Hộp thư bạn đọc ngày 13/1: Dấu hiệu sai phạm của viên uống Slim Ben, Công ty Giải trí Đồ Sơn

PV

PV

Thông tin phản ánh sản phẩm Giảm cân Slim Be, Phong Tê Thấp, Hà Thống Phong có chất cấm; Công ty Giải trí Đồ Sơn thu hồi đất trái quy định, không đúng chủ thể.
Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Báo Công Thương nhận được một số thông tin phản ánh: Viên uống giảm cân Slim Be, Phong Tê Thấp, Hà Thống Phong có chất cấm; Các hộ dân kiến nghị về việc thu hồi đất tại khu đầm nuôi thủy sản.

Thông tin phản ánh: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống giảm cân Slim Be đang được đại lý, hệ thống kinh doanh online thổi phồng chất lượng như thần dược, chỉ cần uống vài hộp là có thể giảm 8 - 10kg. Giá bán mỗi sản phẩm khoảng 500.000 đồng/hộp.

Trên bao bì hộp sản phẩm cho biết, đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bercorp (Công ty Bercorp, địa chỉ liền kề 223 - HTT3 - La Casta khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội). Đơn vị sản xuất là Công ty Cổ phần Dược phẩm Top Queen Việt Nam (địa chỉ tại ô 01/lô 15 điểm công nghiệp làng nghề, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Hộp thư bạn đọc ngày 13/1: Dấu hiệu sai phạm của viên uống Slim Ben, Công ty Giải trí Đồ Sơn
Viên uống giảm cân Slim Be có chất cấm?

Tuy nhiên, tại địa liền kề 223 - HTT 3- La Casta khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội không thấy thông tin nào liên quan tới Công ty Becorp?

Được biết, khách hàng đã sử dụng Viên uống giảm cân Slim Be có các dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt. Nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, khách hàng này đã mang sản phẩm đi kiểm định tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, kết quả cho thấy hàm lượng Sibutramine là 4,10mg/viên.

Được biết, hoạt chất Sibutramine đã bị Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (AMEA), Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) và các cơ quan quản lý dược một số nước trên thế giới khuyến cáo không được cho vào thực phẩm chức năng. Ở Việt Nam, hoạt chất này đã bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cảnh báo không nên sử dụng do có tác dụng không mong muốn, thậm chí có thể nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

Có thông tin cho rằng, tiền thân trước đó của Viên uống giảm cân Slim Be này là “Trà giảm cân an toàn Cường Anh”, “Trà giảm cân Slim Cường Anh” do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Dịch vụ Cường Anh Authentic (Công ty Cường Anh Authentic) phân phối. Những sản phẩm này cũng từng bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và báo chí cảnh báo.

Điểm trùng hợp ở chỗ, người đại diện Công ty Bercorp là bà Nguyễn Thị Nhật Anh, từng đại diện pháp luật của Công ty Cường Anh Authentic.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thông tin về sản phẩm viên uống giảm cân Slim Be do Công ty BeCorp kinh doanh phân phối, nhằm đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng.

Thông tin phản ánh: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe PHONG-HTP TETHAP (Phong Tê Thấp) và HA THONG PHONG (Hà Thống Phong) do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đông y Hà Thống Phong phân phối và Công ty Cổ phần Y dược Elipha sản xuất, đang được quảng cáo là sản phẩm thuốc đặc trị chữa bệnh Gout và bệnh viêm khớp.

Tuy nhiên, khi khách hàng sử dụng thì cảm thấy bệnh cũng thuyên giảm mà còn có hiện tượng bị viêm mủ, da bị phù, đau dạ dày, huyệt áp cao, mắt mờ đi… Sau đó, khách hàng đem mẫu đi kiểm nghiệm tại Trung tâm chứng nhận phù hợp – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho thấy, cả 2 sản phẩm Hà Thống Phong và Phong Tê Thấp đều dương tính với Dexamethasone.

Dexamethasone là một steroid mạnh. Do đó, việc sử dụng lâu dài một loại thuốc uống có chứa thành phần này, mà không có sự giám sát của bác sĩ có thể gây ra huyết áp cao, đục thủy tinh thể, tăng nguy cơ nhiễm trùng, huyết áp, thị lực… Do đó, ngày 30/6/2021, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 10 /2021/TT-BYT quy định Danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, trong đó có Dexamethasone.

28 hộ dân đang quản lý và sử dụng diện tích đất và tài sản gắn liền với đất tại khu đầm nuôi trồng thủy sản tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng phản ánh kiến nghị: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Du lịch và vui chơi giải trí Đồ Sơn (Công ty Giải trí Đồ Sơn) buộc trả lại bàn giao lại đất và tài sản trên đất nêu trên.

Theo phản ánh, năm 1997, các hộ dân đã ký Hợp đồng khoán “Đất nuôi trồng thủy sản hàng năm” với Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn với nội dung giao diện tích đất khoán tại địa chỉ phường Ngọc Xuyên để thực hiện nuôi trồng thủy sản với thời hạn đến 31/12/2016.

Theo nội dung của hợp đồng khi Nhà nước thu hồi một phần hoặc toàn bộ đất nhận khoán để sử dụng vào mục đích khác thì các hộ dân sẽ được đền bù một phần giá trị còn lại của các khoản đầu từ trên đất khoán.

Năm 2020, Công ty Giải trí Đồ Sơn được tách ra từ Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Thủy sản Đồ Sơn (Công ty Thủy sản Đồ Sơn) tiếp tục yêu cầu các hộ dân bàn giao trả lại diện tích đất khoán đã ký với Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn vào năm 1997.

Các hộ dân cho rằng, việc Công ty Giải trí Đồ Sơn yêu cầu họ bàn giao trả lại diện tích đất khoán trên là không đúng với thực tế, có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về thu hồi đất, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Bởi lẽ, các hộ dân cho rằng, quá trình sáp nhập, chuyển đổi cổ phần hóa từ Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn thành Công ty Giải trí Đồ Sơn không minh bạch, chưa phù hợp với quy định của pháp luật. Các hộ dân không được phía đại diện Xí Nghiệp hay Công Giải trí Đồ Sơn thỏa thuận về hợp đồng thuê khoán giữa họ và Xí nghiệp thửa đất họ đang thuê khoán và các tài sản họ đã xây dựng trên thửa đất này.

Bên cạnh đó, quá chuyển đổi, sáp nhập của Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn đến Công ty Giải trí Đồ Sơn có nhiều vế đề chưa rõ ràng, cần phải kiểm tra. Việc Công Giải trí Đồ Sơn cho rằng được thừa kế toàn bộ quyền và nghĩa vụ liên quan đến hợp đồng thuê khoán đất giữa chúng tôi với Xí nghiệp dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn, yêu cầu các hộ dân thanh lý hợp đồng nêu trên là không đúng chủ thể trong hợp đồng.

Công ty Giải trí Đồ Sơn thông báo gửi các hộ dân về việc không tiếp tục ký hợp đồng nuôi trồng thủy sản để quy hoạch lại theo định hướng mô hình phát triển công nghệ cao. Tuy nhiên, mô hình phát triển công nghệ cao này là như thế nào thì phía công ty không nêu ra. Đặc biệt, các hộ dân vẫn chưa được xem qua bản đồ quy hoạch đối với khu đầm nuôi trồng thủy sản do các hộ dân đang quảng lý.

Theo các hộ dân, mức thỏa thuận đền bù, hỗ trợ khi thu hồi đất trên là chưa đúng, gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các gia đình. Trong khi đó, nguồn thu nhập chính của họ đến từ việc nuôi trồng thủy sản của các bãi đầm này. Tuy nhiên, Công ty Giải trí Đồ Sơn buộc họ phải trả lại đất, nhưng đưa ra phương án đền bù, bồi thường quá thấp so với quy định, gây thiệt hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của của các gia đình.

Theo đó, các hộ dân kiến nghị UBND TP Hải Phòng tạm dừng việc thu hồi đất tại khu đầm nuôi trồng thủy sản trên của Công ty Giải trí Đồ Sơn. Đồng thời xem xét lại thẩm quyền thu hồi, thanh lý đất khoán của các hộ dân và có phương án hỗ trợ bồi thường đúng theo quy định của pháp luật đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hộp thư bạn đọc

Tin mới nhất

Sẽ xử lý cửa hàng xăng dầu Lộc Bé (Quảng Bình) vi phạm thời hạn giấy phép vẫn kinh doanh

Sẽ xử lý cửa hàng xăng dầu Lộc Bé (Quảng Bình) vi phạm thời hạn giấy phép vẫn kinh doanh

Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu của cửa hàng xăng dầu Lộc Bé đã hết hiệu lực từ ngày 26/12/2022 tuy nhiên cửa hàng vẫn hoạt động buôn bán.
Chơi hụi online: “Tiền mất, nợ mang”

Chơi hụi online: “Tiền mất, nợ mang”

Dễ dàng tham gia và thoải mái lựa chọn số tiền đóng, nhiều người đang bị cuốn vào trào lưu chơi hụi online… để rồi "ăn trái đắng".
“Hô biến” thành Sông Đà Nhật Nam, Công ty Nhật Nam ôm tiền thu hồi hợp đồng gốc của nhà đầu tư

“Hô biến” thành Sông Đà Nhật Nam, Công ty Nhật Nam ôm tiền thu hồi hợp đồng gốc của nhà đầu tư

Hàng nghìn nhà đầu tư của Công ty Nhật Nam đang hoang mang khi nhận được thông báo từ công ty về việc chuyển đổi sang tư cách pháp nhân mới là Sông Đà Nhật Nam.
Lạ kỳ công trình kinh doanh du lịch không phép trơ gan giữa bản làng

Lạ kỳ công trình kinh doanh du lịch không phép trơ gan giữa bản làng

Tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, một quần thể các công trình, vật kiến trúc kinh doanh du lịch không phép trơ gan giữa bản làng.
Hộp thư bạn đọc ngày 10/2: Dấu hiệu sai phạm tại dự án Usilk City, Victory Tower và Công ty Việt Nhật

Hộp thư bạn đọc ngày 10/2: Dấu hiệu sai phạm tại dự án Usilk City, Victory Tower và Công ty Việt Nhật

Thông tin phản ánh: Dự án Usilk City chậm bàn giao căn hộ, tranh chấp hợp đồng quản lý, vận hành dự án Victory Tower, Công ty Việt Nhật xây dựng trái phép.

Tin cùng chuyên mục

Hộp thư bạn đọc ngày 24/2: Sam Sung Việt Nam bị tố vi phạm bảo hành, chợ tiền tỷ bỏ không

Hộp thư bạn đọc ngày 24/2: Sam Sung Việt Nam bị tố vi phạm bảo hành, chợ tiền tỷ bỏ không

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh Công ty Sam Sung Việt Nam vi phạm nghĩa vụ bảo hành; Giả danh Fanpage Bảo hiểm xã hội Việt Nam để lừa đảo...
Hộp thư bạn đọc ngày 21/2: Mỏ than Mường Vọ, nhà xưởng tại huyện Hoài Đức hoạt động trái phép

Hộp thư bạn đọc ngày 21/2: Mỏ than Mường Vọ, nhà xưởng tại huyện Hoài Đức hoạt động trái phép

Báo Công Thương nhận được thông tin phản ánh: Mỏ than Mường Vọ hoạt động bất chấp lệnh cấm, hàng loạt nhà xưởng tại xã Đông La, Hoài Đức xây dựng không phép.
Hộp thư bạn đọc ngày 17/2: Sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, sữa Ovisure Gold mập mờ nguồn gốc

Hộp thư bạn đọc ngày 17/2: Sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, sữa Ovisure Gold mập mờ nguồn gốc

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được thông tin về việc nhãn hiệu sơn Minano có dấu hiệu bị xâm phạm, nghi vấn về nguồn gốc sữa hạt Ovisure Gold...
Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng, Multi Juice bán hàng đa cấp?

Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng, Multi Juice bán hàng đa cấp?

Thông tin phản ánh: Sữa tăng cân Hiweight quảng cáo trái phép, Multi Juice bán hàng đa cấp, Công ty Phú Thái Sơn xây nhà máy trái phép trên đất nông nghiệp.
Hộp thư ngày 8/2: Samland thế chấp dự án Nhơn Trạch để vay tiền, Xi măng Thành Thắng xây dựng trái phép

Hộp thư ngày 8/2: Samland thế chấp dự án Nhơn Trạch để vay tiền, Xi măng Thành Thắng xây dựng trái phép

Thông tin phản ánh: Xi măng Thành Thắng xây dựng dự án trái phép, hàng loạt doanh nghiệp tại Lục Ngạn sai phạm, Samland thua lỗ nặng, thế chấp dự án Nhơn Trạch
Hộp thư bạn đọc ngày 31/1: Xe Mercedes vừa mua đã hỏng, xây dựng trái phép ở hồ Đá Dựng

Hộp thư bạn đọc ngày 31/1: Xe Mercedes vừa mua đã hỏng, xây dựng trái phép ở hồ Đá Dựng

Thông tin phản ánh: Lấn chiếm hồ Đá Dựng; Hệ thống thẩm mỹ quốc tế Thiên Khuê "thay tên đổi chủ"; xe Mercedes Benz C300 AMG mới mua đã liên tục hỏng hóc.
Đắk Lắk: Nông dân khóc ròng vì bị kẻ gian chặt phá cây điều

Đắk Lắk: Nông dân khóc ròng vì bị kẻ gian chặt phá cây điều

Rẫy điều có hơn 127 cây bị kẻ gian chặt phá, chỉ còn trơ gốc khiến gia đình ông Chu Huy Luận (xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) vô cùng hoang mang.
Thị trường máy hút bụi nội địa xách tay: Khi người tiêu dùng bị "dắt mũi"

Thị trường máy hút bụi nội địa xách tay: Khi người tiêu dùng bị "dắt mũi"

Một số showroom bán máy hút bụi nội địa xách tay của các hãng Ecovacs, Xiaomi, Dreame có dấu hiệu nhập lậu, trốn thuế, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.
Hộp thư bạn đọc ngày 17/1: Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền, Nhà máy gỗ gây ô nhiễm

Hộp thư bạn đọc ngày 17/1: Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền, Nhà máy gỗ gây ô nhiễm

Thông tin phản ánh: Nhà máy chế biến gỗ gây ảnh hưởng người dân; Sở Y tế Quảng Bình chậm thanh toán tiền công cho nhà thầu; mạo danh công ty chứng khoán lừa đảo
Hộp thư ngày 10/1: Dấu hiệu sai phạm tại các công ty gạch; gói thầu số 13 xây dựng Đường Trạm Tấu - Xã Hồ

Hộp thư ngày 10/1: Dấu hiệu sai phạm tại các công ty gạch; gói thầu số 13 xây dựng Đường Trạm Tấu - Xã Hồ

Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch không nung Lạng Sơn, Công ty Gạch tuynel Đa Thịnh; Đất trường học biến thành biệt thự; Dấu hiệu sai phạm tại Gói thầu số 13…
Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Hộp thư bạn đọc ngày 6/1: "Mập mờ" nguồn gốc Đồng hồ T.H, sai phạm tại Bệnh viện Việt Đức?

Thông tin phản ánh về việc Đồng hồ T.H bị tố bán hàng Trung Quốc nhưng quảng cáo sản sinh từ Đức; "đội giá" gói thầu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức?
Hộp thư bạn đọc ngày 3/1: Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân, Cụm công nghiệp Long Xuyên

Hộp thư bạn đọc ngày 3/1: Dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân, Cụm công nghiệp Long Xuyên

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh, dấu hiệu sai phạm tại Công ty Gạch Tuynel Phương Ngân và Cụm công nghiệp Long Xuyên chậm tiến độ.
Hộp thư bạn đọc ngày 30/12: Dấu hiệu sai phạm tại Thẩm mỹ viện Dr Sơn và Nha khoa Victorya Luxury

Hộp thư bạn đọc ngày 30/12: Dấu hiệu sai phạm tại Thẩm mỹ viện Dr Sơn và Nha khoa Victorya Luxury

Thẩm mỹ viện Dr Sơn sử dụng hình ảnh trái phép của khách hàng; Dự án Cầu Nhẳng thi công kém chất lượng; Nha khoa Victorya Luxury hoạt động trái phép?
Hộp thư bạn đọc ngày 27/12: Dấu hiệu sai phạm ở Bệnh viện Phúc Thái, nhóm điều hành và cổ đông Bamboo

Hộp thư bạn đọc ngày 27/12: Dấu hiệu sai phạm ở Bệnh viện Phúc Thái, nhóm điều hành và cổ đông Bamboo

Báo Công Thương nhận được phản ánh về Dự án bệnh viện đa khoa Phúc Thái chậm tiến độ; nhóm điều hành và cổ đông Bamboo bị tố có nhiều sai phạm
Hộp thư bạn đọc ngày 23/12: Sai phạm trong đấu thầu tại Học viện Hành chính quốc gia; nhiều tồn tại ở dự án hữu cơ

Hộp thư bạn đọc ngày 23/12: Sai phạm trong đấu thầu tại Học viện Hành chính quốc gia; nhiều tồn tại ở dự án hữu cơ

Nhà máy xử lý rác thải của Công ty Tâm Sinh Nghĩa đã bị đóng cửa vẫn tiếp tục được mở rộng; Kê khai gian lận hồ sơ đấu thầu tại Học viện Hành chính quốc gia.
Hộp thư bạn đọc ngày 20/12: Dấu hiệu sai phạm tại khu công nghiệp Hòa Hội, thời trang Venesto

Hộp thư bạn đọc ngày 20/12: Dấu hiệu sai phạm tại khu công nghiệp Hòa Hội, thời trang Venesto

Khu công nghiệp Hòa Hội gây ảnh hưởng đến canh tác của người dân; sản phẩm của Venesto không có CR; Dự án bãi đỗ xe bờ phải sông Tô Lịch nằm trên giấy 10 năm.
Hộp thư bạn đọc ngày 16/12: Dấu hiệu sai phạm của nhà thầu Thanh Hà – Bình Hoa, Tập đoàn Dova

Hộp thư bạn đọc ngày 16/12: Dấu hiệu sai phạm của nhà thầu Thanh Hà – Bình Hoa, Tập đoàn Dova

Nhà thầu Thanh Hà - Bình Hoa không đủ điều kiện vẫn trúng thầu khủng, Chủ tịch Tập đoàn Dova có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, hàng loạt nhà hàng xây trên đê
Hộp thư bạn đọc ngày 13/12: Khoáng sản Đại Phát xả thải trái phép, khu Xuân Hòa Sơn bán vé trái phép?

Hộp thư bạn đọc ngày 13/12: Khoáng sản Đại Phát xả thải trái phép, khu Xuân Hòa Sơn bán vé trái phép?

Thông tin phản ánh: Khu vui chơi Xuân Hòa Sơn biến đất trang trại thành khu du lịch; Công ty cổ phần Khoáng sản Đại Phát xả thải ra môi trường?
Thanh Hóa: Dự án “đất vàng” nghìn tỷ liên danh công ty gặp khó do lỗi của UBND thành phố?

Thanh Hóa: Dự án “đất vàng” nghìn tỷ liên danh công ty gặp khó do lỗi của UBND thành phố?

Dự án “đất vàng” nghìn tỷ lại “nổi sóng” khi UBND TP. Thanh Hóa đề nghị hủy kết quả và thu hồi một phần của dự án trúng đấu giá, đẩy liên danh công ty gặp khó.
Hộp thư bạn đọc ngày 9/12: Tập đoàn Tâm Việt Asean bị tố lừa đảo

Hộp thư bạn đọc ngày 9/12: Tập đoàn Tâm Việt Asean bị tố lừa đảo

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh dấu hiệu sai phạm của Chủ tịch Tập đoàn Tâm Việt Asean, gian lận trong đấu thầu thương mại
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động
ӣ  ͵羺  LOL